"Ngày Chủ Nhật xanh"
Cập nhật:03/06/2019 2:44:11 CH
Thực hiện phát động của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, “Ngày Chủ nhật xanh” là chương trình nhằm đảm bảo môi trường, cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng sáng, xanh, sạch, không rác thải, mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.
Tập thể CCVC Bảo tàng Lịch sử hưởng ứng "Ngày Chủ Nhật xanh" tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm

Hưởng ứng chương trình này, ngoài việc vệ sinh sạch – đẹp cảnh quan tại nơi làm việc vào chiều thứ 6 hàng tuần, 60 phút sạch nhà đẹp ngõ tại nơi cư trú, lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế còn quan tâm đến việc bảo vệ cảnh quan tại các điểm di tích do Bảo tàng quản lý.

Trên tinh thần đó, sáng ngày 02/6/2019, tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức và người lao động Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” tại Di tích Lịch sử Chín Hầm, số 112 đường Thiên Thai, phường An Tây, thành phố Huế.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, bảo đảm môi trường, cảnh quan khu vực Di tích Lịch sử Chín Hầm trở thành điểm sáng, xanh, sạch, đẹp, hướng đến môi trường cảnh quan không rác thải.

Buổi lao động đã đạt được kết quả cao, thu dọn sạch lượng rác do khách tham quan xả dọc tuyến đường tham quan, cuốc nhổ cỏ trên tuyến mương nước dọc đường lên di tích, chặt cành khô và cắt cỏ hai bên đường. Sau buổi lao động, cảnh quan hai bên đường đi lên di tích đã thông thoáng, sạch đẹp hơn. Đó là sự chung tay, góp sức của toàn thể cán bộ CCVC và người lao động Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế, hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”, cùng “hành động để Thừa Thiên Huế Xanh – Sạch – Sáng”.