• Đoàn công tác Sở Văn hóa và Thể thao tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng di tích lịch sử Địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế.
    Cập nhật: 29/05/2020 9:36:55 SA
    Sáng ngày 28/5, Đoàn công tác của Sở Văn hóa và Thể thao do đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra, đánh giá hiện trạng để tiến hành triển khai thực hiện tu bổ, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử Địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế. Di tích thuộc địa phận phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Đây là di tích lịch sử cấp Quốc gia được Bộ Văn hóa, Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận vào ngày 13/02/1996

• HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY “CHỦ NHẬT XANH” Ý NGHĨA TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CHÍN HẦM
    Cập nhật: 25/05/2020 10:43:02 SA
    Nhằm hưởng ứng triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật Xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 24/5/2020, Chi Đoàn Thanh niên Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên Chi đoàn Khoa Lịch sử và Liên Chi đoàn Khoa Toán - trường Đại học Khoa học Huế tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đã hy sinh tại nhà giam Chín Hầm được tổ chức nghiêm trang tại khu vực Điện thờ. Ngay sau Lễ dâng hương, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên khu di tích.

• Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương tiến độ hoàn thành việc di dời các hiện vật tại Bảo tàng Lịch sử về vị trí mới.
    Cập nhật: 22/05/2020 2:53:23 CH
    Sáng ngày 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến kiểm tra công tác chỉnh trang sửa chữa mặt bằng sau khi di dời hiện vật trưng bày ngoài trời tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế về vị trí mới (268 Điện Biên phủ, thành phố Huế).

• HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
    Cập nhật: 19/05/2020 3:37:52 CH
    Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, Người làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, Người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Tuy đã đi xa, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam, hiện hữu trong những di sản vô giá mà Người để lại: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thời đại Hồ Chí Minh ...

• “BẢO TÀNG VÌ SỰ BÌNH ĐẲNG: ĐA DẠNG VÀ HÒA NHẬP”
    Cập nhật: 18/05/2020 9:36:25 SA
    Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) được thành lập vào năm 1946, do Chauncey J.Hamlin (1881-1963), nhà hoạt động Bảo tàng nổi tiếng của Mỹ sáng lập. Trụ sở của ICOM đặt tại Thủ đô Paris (Cộng hoà Pháp). Tháng 5/1977, tại thành phố Lê-nin-grát, nay là thành phố Xanh Pê-téc-bua (Liên bang Nga), ICOM đã quyết định lấy ngày 18/5 hàng năm là "Ngày Quốc tế Bảo tàng” (International Museum Day – IMD) và chọn một chủ đề cụ thể cho ngày Quốc tế Bảo tàng để các Bảo tàng trên thế giới cùng nhau hành động.

• HOÀN THÀNH VIỆC DI DỜI HIỆN VẬT TRƯNG BÀY NGOÀI TRỜI ĐẾN ĐỊA ĐIỂM MỚI
    Cập nhật: 12/05/2020 2:33:09 CH
    Đến sáng ngày 11/5/2020, toàn bộ các hiện vật máy bay, xe tăng, pháo tại Bảo tàng Lịch sử (địa chỉ số 01, đường 23 tháng 8, phường Thuận Thành, thành phố Huế) đã được di dời đến địa điểm mới tại địa chỉ số 268 đường Điện Biên Phủ, thành phố Huế.

• Hội nghị bàn giao, tiếp nhận tài sản công khu nhà, đất số 268 Điện Biên Phủ, thành phố Huế.
    Cập nhật: 29/04/2020 9:19:55 SA
    Chiều ngày 28/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức Hội nghị bàn giao và tiếp nhận khu nhà đất quốc phòng Tiểu đoàn huấn luyện cơ động tại địa điểm 268, phường Trường An, thành phố Huế. Chủ trì Hội nghị bàn giao có đồng chí Phan Thiên Định - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài Chính, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài Nguyên và Môi trường, UBND thành phố Huế, UBND phường Trường An và các phòng, đơn vị liên quan.

Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối

Tài trợ - Hợp tác