Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019.
Cập nhật:14/01/2019 2:18:32 CH

Trong không khí sôi nổi chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019) và đón chào xuân mới Kỷ Hợi; được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiều ngày 07/01/2019, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019.

Đồng chí Phan Tiến Dũng – TUV, Bí thư Đảng ủy,

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Tiến Dũng – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí đại diện lãnh đạo của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, thành phố; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng VHTT các huyện và thành phố Huế; cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế; Các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn đến dự và đưa tin.

Đồng chí Cao Huy Hùng, Bí thư Chi bộ,

Giám đốc Bảo tàng Lịch sử trình bày báo cáo tại Hội nghị

Đón nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến năm 2018

Đón nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, tập thể Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Khách tham quan đến Bảo tàng và hệ thống di tích đạt 85.700 lượt khách, các đợt triển lãm nhân các ngày lễ trọng đại của đất nước đã thu hút khách trong nước và nước ngoài đến tham quan. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức 4 cuộc triển lãm chuyên đề và tổ chức 5 cuộc tuyên truyền lưu động tại các trường học giới thiệu về lịch sử địa phương. Bảo tàng đã tiến hành tiếp nhận 245 hiện vật do các cá nhân, đơn vị trao tặng góp phần làm phong phú thêm kho tư liệu, cũng như phục vụ có hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học. Phối hợp với các phòng Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích. Thực hiện công tác chỉnh trang bia, biển, cắm mốc khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích, phối hợp các cơ quan chuyên môn trong việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho các di tích; Thực hiện nghiên cứu khoa học lập hồ sơ 2 di tích đề nghị công nhận di tích cấp Tỉnh, phối hợp với Binh đoàn 12 đề nghị 3 điểm di tích đường 71,72,73 thuộc đường mòn Hồ Chí Minh đề nghị nâng cấp lên di tích Quốc gia đặc biệt; Chỉnh trang tôn tạo khu nghĩa địa Phan Bội Châu số 5 đường Thanh Hải, phường Trường An, thành phố Huế và khu di tích nhà lưu niệm Nguyễn Chí Diểu ở xã Phú Mậu, huyện Phú Vang. Đặc biệt là tổ chức thành công lễ dâng hương, dâng hoa tại hai di tích này nhân dịp kỷ niệm 110 năm năm sinh đồng chí Nguyễn Chí Diểu.

Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí Phan Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao những kết quả mà tập thể Bảo tàng Lịch sử đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu Bảo tàng phải chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan trong việc thực hiện các dự án trùng tu di tích, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, tuyên truyền, trưng bày triển lãm, sưu tầm hiện vật để làm phong phú thêm kho tư liệu Bảo tàng và phát huy các giá trị di tích.

Trên cơ sở những thành tích của đơn vị đạt được năm 2018, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã được Sở Văn hóa và Thể thao công nhận Tập thể lao động tiên tiến; 4 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; 30 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.