Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhiệm kỳ 2019-2021
Cập nhật:30/05/2019 8:15:43 SA
Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế và Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao, vào lúc 14 giờ ngày 24/5/2019, Chi đoàn Bảo tàng Lịch sử tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2021 nhằm đánh giá lại hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2019 - 2021.
Ra mắt Ban Chấp hành Chi đoàn NK 2019-2021

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2021 diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đặc biệt là tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đang nô nức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của quê hương, đất nước: 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019), hướng đến Kỷ niệm 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2019); hưởng ứng phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Đặc biệt là chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế.

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Chi đoàn Bảo tàng Lịch sử nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác của nhiệm kỳ mới với mục đích phát huy tối đa năng lực, trí tuệ, sức sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, phấn đấu thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố, xây dựng cơ quan ngày càng phát triển vững mạnh.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Lộc - Ủy viên Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Cao Huy Hùng: Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử; đồng chí Trần Thị Thu Hương: Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc  Bảo tàng; đồng chí Ngô Minh Thuấn - Phó Giám đốc  Bảo tàng; các đồng chí đại diện cho các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở, như: Văn phòng Sở, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Tổng hợp, Trung tâm Văn hóa Thông tin, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Trường TC Thể dục Thê thao, Bảo tàng Mỹ thuật Huế, Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế.... và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị cùng toàn thể Đoàn viên Chi đoàn.

Thời gian vừa qua, cùng với sự chỉ đạo của Chi ủy, Ban Giám đốc cơ quan, Chi đoàn còn luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Thường vụ Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao để Chi đoàn không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao nói chung và Chi đoàn nói riêng.

Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo và các bài tham luận tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Đặng Vinh Toại – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Bảo tàng Lịch sử xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cao Huy Hùng, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử và đ/c Nguyễn Đức Lộc - Bí thư Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao và Đại hội, đưa vào Nghị quyết và triển khai thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành mới gồm ba đồng chí. Hy vọng rằng, với tinh thần đoàn kết, thống nhất trong BCH Chi đoàn, tranh thủ sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban Giám đốc, sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức Đoàn thể trong cơ quan, các hoạt động của Chi đoàn Bảo tàng Lịch sử sẽ đạt được kết quả cao trong nhiệm kỳ tới./.