Hội nghị bàn giao, tiếp nhận tài sản công khu nhà, đất số 268 Điện Biên Phủ, thành phố Huế.
Cập nhật:29/04/2020 9:19:55 SA
Chiều ngày 28/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức Hội nghị bàn giao và tiếp nhận khu nhà đất quốc phòng Tiểu đoàn huấn luyện cơ động tại địa điểm 268, phường Trường An, thành phố Huế. Chủ trì Hội nghị bàn giao có đồng chí Phan Thiên Định - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài Chính, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài Nguyên và Môi trường, UBND thành phố Huế, UBND phường Trường An và các phòng, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo thực trạng công tác quản lý và nội dung, phương pháp bàn giao khu nhà, đất và các tài sản công; một số nội dung thực hiện theo Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ về một số Điều, Luật quản lý sử dụng tài sản công; Quyết định số 1095/QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2017 của UBND tỉnh về tiếp nhận, điều chuyển tài sản nhà nước khu nhà đất tại số 268 Điện Biên Phủ, thành phố Huế; Quyết định số 2312/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư di dời nâng cấp Bảo tàng lịch sử tỉnh đến tại số 268 Điện Biên Phủ và một số hồ sơ liên quan đến quyền quản lý, tiếp nhận sử dụng tài sản công của nhà nước.

Theo báo cáo bàn giao, tài sản bàn giao thực tế là 7.000,9 mét vuông, đất xây dựng là 1.707 mét vuông, đất sàn là 2.290 mét vuông. Số ngôi nhà gắn liền với đất là 8 ngôi.

Trên cơ sở các nội dung đã được phê duyệt về việc bàn giao khu nhà đất tại 268 đường Điện Biên Phủ, tại Hội nghị các thành viên là đại diện các sở, ban, ngành liên quan đã thống nhất các thủ tục bàn giao và tiếp nhận khu đất số 268 Điện Biên Phủ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Thiên Định đề nghị các đơn vị liên quan trong phạm vi chức năng và nhiệm vụ của mình có trách nhiệm phối hợp, tổ chức quản lý thực hiện các hoạt động liên quan đến việc quản lý và sử dụng tài sản công theo quy định; khẩn trương rà soát, hoàn thiện hồ sơ bàn giao để ký kết bàn giao khu nhà đất, các tài sản gắn liền trên đất từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đến Sở Văn hóa và Thể thao quản lý theo đúng quy định của pháp luật, tạo thuận lợi để chính quyền địa phương thực hiện công tác quản lý; đảm bảo sớm thực hiện chủ trương đầu tư nâng cấp Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế, sớm di dời các hiện vật trưng bày ngoài trời, phát huy giá trị của các bảo vật, hiện vật đang lưu trữ, đồng thời tạo thuận lợi cho nhu cầu tìm hiểu về di tích, di sản văn hóa của người dân, tạo thêm sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách.

www.svhtt.thuathienhue.gov.vn