Huyền thoại Đường Trường Sơn
Cập nhật:23/05/2019 3:24:24 CH
Nhân kỷ 60 năm ngày mở đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 - 19/5/2019), Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã phối hợp với trường THPT A Lưới tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề“Huyền thoại Trường Sơn” Buổi tuyên truyềndiễn ra vào ngày 17/5/2019.

BÀI ĐĂNG TRƯỜNG SƠN

Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử như một con đường huyền thoại, là nơi thể hiện ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm, sự sáng tạo và sức chịu đựng của Bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã từng sống, chiến đấu trên tuyến đường này. Việc xây dựng tuyến vận tải chiến lược đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh là một trong những thành công lớn trong nghệ thuật chỉ đạo chiến lược của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Chỉ có những con người Việt Nam với sức mạnh được khởi nguồn từ truyền thống đoàn kết chống ngoại xâm để từ đó được nhân lên bởi quyết tâm “Xẻ dọc Trường Sơn” trong những năm tháng đánh Mỹ. Có thể khẳng định, trí tuệ Việt Nam, ý chí Việt Nam và bao trùm là sức mạnh Việt Nam cùng với sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế đã làm nên con đường huyền thoại này, con đường Trường Sơn -  đường Hồ Chí Minh.

Buổi tuyên truyềndiễn ra vào ngày 17/5/2019 gồm có 3 nội dung chính:

-         Thuyết trình “Huyền thoại Trường Sơn

-         Chiếu phim tư liệu về “Huyền thoại Trường Sơn”- đây là bộ phim tư liệu về đường Trường Sơn lần đầu tiên được công chiếu tại tỉnh Thừa Thiên Huế

-         Tổ chức trò chơi: Củng cố kiến thức vừa mới truyền đạt, giúp các em học sinh nắm vững những kiến thức về đường Trường Sơn, lịch sử của tỉnh Thừa Thiên Huế, lịch sử của Đảng bộ huyện A Lưới.

Buổituyên truyềngiúp học sinh trường THPT A Lưới hiểu rõ hơn về những chặng đường trưởng thành, phát triển, những chiến thắng vẻ vang của quân và dân ta trên con đường chiến lược huyền thoại này, con đường mà ở đó mỗi mét đường, mỗi cây cỏ đều thấm đượm mồ hôi, máu xương của biết bao anh hùng, liệt sĩ đã mãi mãi nằm xuống nơi đây, đồng thời là hoạt động thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh, gian khổ cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ đất nước.

Thông qua buổi thuyết trình góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ nêu cao ý thức tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới.

Với mục đích đổi mới các hoạt động của Bảo tàng, từng bước đưa Bảo tàng đến các trường học. Trong thời gian tới, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ nghiên cứu và xây dựng nhiều chuyên đề hấp dẫn hơn nữa, phù hợp với lứa tuổi các em học sinh. Từ đó, tổ chức các buổi tuyên truyền thành công tại các trường học trên địa bàn.