Cập nhật:01/09/2017 10:33:02 SA
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017), Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Tiếp nhận hiện vật do các Nhà Sưu tầm Cổ vật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng. Đây là một hoạt động nhằm tri ân và tôn vinh những tấm lòng tâm huyết với sự nghiệp giữ gìn, bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa dân tộc.

Trong dịp này, Ông Bùi Tự Tiếu, Phạm Văn Trai, Nguyễn Hữu Định, Phạm Văn Thạnh, Trương Văn Chánh ... đã quan tâm và trao tặng nhiều hiện vật có giá trị cho Bảo tàng, trong đó có bộ sưu tập rìu đá thuộc thời kỳ Đá mới và thời kỳ Văn hóa Đông Sơn của nhà sưu tầm cổ vật - ông Bùi Tự Tiếu. Đây là những hiện vật, sưu tập hiện vật, cổ vật có giá trị, bổ sung vào phần trưng bày của Bảo tàng, đặc biệt là nội dung trưng bày Bảo tàng tại địa điểm mới, phục vụ nhu cầu của nhân dân tham quan và nghiên cứu.

Sau buổi Lễ, các Nhà Sưu tầm Cổ vật dự định sẽ trao tặng một số hiện vật quý cho Bảo tàng Lịch sử trong dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23.11.2017 sắp tới.

Một số hình ảnh buổi Lễ: