Lễ Tiếp nhận hiện vật và Khai mạc triển lãm chuyên đề “Huế - Nơi hội tụ những cổ vật tinh hoa”
Cập nhật:26/04/2018 3:57:33 CH
Hôm nay trong không khí của những ngày chuẩn bị cho khai mạc lễ hội Festival Huế lần thứ X năm 2018 và kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, được sự đồng ý của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn cổ vật Việt Nam, Câu lạc bộ Sưu tầm Cổ vật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Khai mạc triển lãm chuyên đề “Huế - Nơi hội tụ những cổ vật tinh hoa” và Lễ Tiếp nhận hiện vật hiến tặng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2018, góp phần làm phong phú các chương trình phục vụ du khách trong và ngoài nước đến Huế trong dịp Festival Huế 2018. Đồng thời, là điểm gặp gỡ, kết nối giữa Bảo tàng với các Nhà Sưu tầm Cổ vật khắp các vùng miền Tổ quốc.

          Trong thời gian qua, các Hội viên thuộc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn cổ vật Việt Nam, các Nhà Sưu tầm Cổ vật tỉnh Thừa Thiên Huế là những đơn vị đã từng nhiều lần phối hợp trưng bày, triển lãm và trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế. Trong dịp Festival Huế 2018 này, 56 Hội viên của Trung tâm, Hội viên Hội Cổ vật và các Nhà Sưu tầm Cổ vật các tỉnh phía Nam đã hiến tặng hơn 260 hiện vật gồm nhiều loại hình khác nhau cho Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế. Qua hoạt động này, góp phần làm phong phú sưu tập gốm, sứ của các vùng miền tụ hội tại Bảo tàng; đồng thời, phác họa bức tranh lịch sử gốm sứ trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, góp phần giữ gìn, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Cũng trong dịp này, bằng cả tấm lòng tri ân, với quyết tâm thực hiện “ước vọng ngàn xưa, kế thừa hôm nay”, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với các Nhà sưu tầm Cổ vật Lê Hội, Nhà sưu tầm Cổ vật Trần Thanh Tuấn, Nhà sưu tầm Cổ vật Dương Văn Dũng và Thầy Thích Pháp Lạc tổ chức triển lãm chuyên đề Huế - Nơi hội tụ những cổ vật tinh hoa”. Với hơn 240 cổ vật, là đồ gốm sứ Việt Nam từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX, đặc biệt là dòng gốm sứ ký kiểu của các triều đại phong kiến Việt Nam, từ thời Lê - Trịnh đến thời Nguyễn. Nội dung triển lãm chuyên đề “Huế - Nơi hội tụ những cổ vật tinh hoa” gồm 4 chủ đề:

- Đồ sứ thời Lê - Trịnh

- Đồ sứ thời chúa Nguyễn

- Đồ sứ thời Tây Sơn

- Đồ sứ thời nhà Nguyễn.

          Triển lãm sẽ mở cửa và đón tiếp khách tham quan trong dịp Festival Huế, từ ngày 24/4 đến ngày 04/5/2018 tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế (Số 1, đường 23 tháng 8, phường Thuận Thành, thành phố Huế)./.

 

 

          

 Bản in]

Tài trợ - Hợp tác

Tham quan

Thời gian mở cửa
Thứ ba - Chủ nhật:
- Sáng 7:30 - 11-00
- Chiều: 13h30 - 17h

Hợp tác