TỌA ĐÀM “LỊCH SỬ, SỰ KIỆN DIỄN RA TẠI ĐÌNH LÀNG TRUNG KIỀN, XÃ LỘC TIẾN, HUYỆN PHÚ LỘC”
Cập nhật:27/06/2023 8:22:43 SA
Vào chiều ngày 26/6/2023, UBND huyện Phú Lộc phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tọa đàm về “Lịch sử, sự kiện diễn ra tại đình làng Trung Kiền, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc” nhằm đánh giá vai trò, vị trí và giá trị khoa học, lịch sử của đình làng Trung Kiền, làm cơ sở cho việc lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích.

        Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Đức Lộc - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế, cùng các nhân chứng lịch sử, nguyên là cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ và những người trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu gắn bó với đình làng Trung Kiền.

        Đình làng Trung Kiền cũng là nơi thờ cúng các bậc tiền bối đã có công khai canh, lập ấp, tạo lập cuộc sống cho các họ tộc an cư lập nghiệp. Theo thông tin từ các đại biểu, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, đình Làng Trung Kiền là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn của tỉnh và huyện, với tinh thần trung kiên, ý chí kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân.

       Ông Nguyễn Hải Đăng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, việc nghiên cứu, lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích lịch sử đối với đình làng Trung Kiền là việc làm cấp thiết. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu trao đổi, thảo luận để làm rõ các vấn đề liên quan đến nhân vật, sự kiện lịch sử diễn ra tại đình Trung Kiền; giá trị khoa học, lịch sử đình làng Trung Kiền trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ của quân và dân ta.

Đỗ Minh Điền
 Bản in]

Tài trợ - Hợp tác

Tham quan

Thời gian mở cửa
Thứ ba - Chủ nhật:
- Sáng 7:30 - 11-00
- Chiều: 13h30 - 17h

Hợp tác