Tổ chức hoạt động tuyên truyền giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của cụ Phan Bội Châu
Cập nhật:07/09/2017 3:39:40 CH
Thực hiện Kế hoạch chuyên môn nghiệp vụ 2017 của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế; trong không khí của những ngày đầu năm học mới 2017 – 2018 và hướng tới kỷ niệm 150 năm Ngày sinh của cụ Sào Nam Phan Bội Châu (26/12/1867 – 26/12/2017), Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với trường THCS Phan Sào Nam tổ chức hoạt động tuyên truyền giới thiệu“Cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của cụ Phan Bội Châu” cho các em học sinh.

Nội dung tuyên truyền giới thiệu gồm có 4 chủ đề sau:

1.     Quê hương và gia đình cụ Phan Bội Châu;
2.     Quá trình hoạt động cách mạng của cụ Phan Bội Châu;
3.     Các di tích gốc và một số di tích liên quan đến cụ Phan Bội Châu tại Thừa Thiên Huế;
4.     Hình ảnh ông già Bến ngự luôn sống mãi trong tâm trí người Việt Nam, đặc biệt là người dân xứ Huế.

Đến tham dự hoạt động tuyên truyền này có đồng chí Ngô Minh Thuấn – Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế; Cô Đặng Thị Hiền – Hiệu trưởng, Đoàn Thị Hồng Thái – Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong BCH đoàn trưởng, quý thầy cố giáo và gần 100 em học sinh của trường THCS Phan Sào Nam.

Đây là một hoạt động văn hóa, giáo dục truyền thống thể hiện lòng tri ân đối với nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu; hưởng ứng phong trào “trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành giáo dục trong việc tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh niềm vinh dự, tự hào về ngôi trường mang tên cụ Sào Nam Phan Bội Châu, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng và ý thức trách nhiệm gìn giữ và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; đa dạng hóa các hoạt động giáo dục của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế và nhà trường cho học sinh; Thực hiện công tác đưa bảo tàng đến với công chúng và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử với trường THCS Phan Sào Nam.

Một số hình ảnh:
Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế