Tuyên truyền tại Trường THCS &THPT Hồng Vân, huyện A Lưới
Cập nhật:23/05/2019 4:06:22 CH
Trong không khí Chào mừng Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019), vào lúc 08 giờ ngày 18/5/2019, tại trường THCS-THPT Hồng Vân, huyện A Lưới, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với THCS-THPT Hồng Vân tổ chức buổi Tuyên truyền về Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954.

Nội dung tuyên truyền gồm 3 phần:

Thuyết trình nội dung “Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 - Bản anh hùng ca bất diệt”. Dưới sự lãnh đạo của  Đảng ta, quân và dân Việt Nam thực hiện thành công chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954.

Chiếu phim tư liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954;

Tổ chức trò chơi: phần này nhằm giúp các em học sinh củng cố kiến thức về chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954;tìm hiểu vềlịch sử Đảng bộ huyện A Lưới và các di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn huyện A Lưới.

Đây là một hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019)cùng với thầy cô giáo và học sinh trường THCS-THPT Hồng Vân ôn lại những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954. Đa dạng hóa các hoạt động giáo dục của Bảo tàng và huởng ứng phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành Giáo dục trong việc giáo dục các em học sinh có ý thức trách nhiệm, giữ gìn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện A Lưới; giáo dục truyền thống yêu nước đấu tranh cách mạng; nêu cao ý thức tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ mới.

Buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm, chú ý của các em học sinh trường THCS-THPT Hồng Vân, huyện A Lưới. Đồng thời, Bảo tàng Lịch sử đã thực hiện tốt mục tiêu đa dạng hóa các hoạt động của Bảo tàng và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử và trường THCS-THPT Hồng Vân, huyện A Lưới.