Tuyên truyền tại trường THCS Đặng Dung, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
Cập nhật:13/09/2019 3:29:40 CH
Trong không khí kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 -02/9/2019), vào lúc 15 giờ ngày 12/9/2019, tại trường THCS Đặng Dung - thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã tổ chức Tuyên truyền về “Phong trào đấu tranh cách mạng và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Thừa Thiên Huế (1930 – 1954)”.
Đại điện Lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử trao tặng Giấy chứng nhận cho Trường THCS Đặng Dung
Đại điện Lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử trao tặng Giấy chứng nhận cho Trường THCS Đặng Dung

Đây là một hoạt động văn hóa, giáo dục nhằm ôn lại truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam dưới ách thống trị của thực dân Pháp; từ đó, giúp các em học sinh càng thêm tự hào về lịch sử đấu tranh bất khuất của dân tộc và ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với những đóng góp của bao thế hệ đi trước. Đồng thời, đây cũng là hoạt động hưởng ứng phong trào“Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành Giáo dục trong việc giáo dục các em học sinh có ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được bổ sung, củng cố kiến thức lịch sử Việt Nam nói chung và lịch sử Thừa Thiên Huế nói riêng trong giai đoạn từ năm 1930 đến 1954. Cùng với nhà trường, hoạt động này góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập môn Lịch sử, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em có tinh thần hăng say trong học tập.

Thông qua hoạt động này, Bảo tàng Lịch sử đã thực hiện tốt mục tiêu đa dạng hóa các hoạt động của Bảo tàng, đưa Bảo tàng đến với trường học; tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử với trường THCS Đặng Dung và các trường học trên địa bàn huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Bản in]

Tài trợ - Hợp tác

Tham quan

Thời gian mở cửa
Thứ ba - Chủ nhật:
- Sáng 7:30 - 11-00
- Chiều: 13h30 - 17h

Hợp tác