Tuyên truyền tại trường THPT Nam Đông
Cập nhật:12/04/2019 8:40:21 SA
Trong không khí chào mừng 44 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), vào lúc 14 giờ ngày 11/4/2019, tại trường THPT Nam Đông, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với Thư viện Tổng hợp tỉnh và Trường THPT Nam Đông tổ chức Ngày hội đọc sách và Tuyên truyền về lịch sử Thừa Thiên Huế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước 1954-1975.

Nội dung tuyên truyền gồm ba phần:

          - Lịch sử  Thừa Thiên Huế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975).

          - Chiếu phim tư liệu về Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và  Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975.

          - Giới thiệu về Khu di tích lịch sử Chín Hầm qua Slide.

Đây là một hoạt động văn hóa, giáo dục nhằm ôn lại truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; từ đó, giúp các em càng thêm tự hào về lịch sử đấu tranh bất khuất của dân tộc và ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với những đóng góp của bao thế hệ đi trước. Đồng thời, đây cũng là hoạt động hưởng ứng phong trào“Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành Giáo dục trong việc giáo dục các em học sinh có ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Buổi tuyên truyền đã thu hút được các em học sinh tại trường THPT Nam Đông, bổ sung kiến thức lịch sử cho các em và góp phần giới thiệu di sản, lịch sử, giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng.

Thông qua hoạt động này, Bảo tàng Lịch sử đã thực hiện tốt mục tiêu đa dạng hóa các hoạt động của Bảo tàng, đưa Bảo tàng đến với trường học; tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử với trường THPT Nam Đông.

                                               

My Pham
 Bản in]

Tài trợ - Hợp tác

Tham quan

Thời gian mở cửa
Thứ ba - Chủ nhật:
- Sáng 7:30 - 11-00
- Chiều: 13h30 - 17h

Hợp tác