Triển lãm “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử”
Cập nhật:27/04/2017 3:23:10 CH
Sáng ngày 27.4, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh, các nhà sưu tầm cổ vật và thiết kế áo dài trên địa bàn Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử”.
Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm giới thiệu đến bạn bè trong nước quốc tế về quá trình hình thành, phát triển cũng như khẳng định và tôn vinh giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần làm phong phú các chương  trình hoạt động phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến Huế trong dịp lễ 30/4, Festival Nghề truyền thống Huế 2017.

Đến dự triển lãm có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh và đông đảo nhân dân, công chúng quan tâm tham dự.

Áo dài với vẻ đẹp tinh tế, duyên dáng là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Dù ở bất cứ thời đại nào, trang phục áo dài vẫn giữ vị trí đặc biệt trong đời sống xã hội. Trong dòng chảy lịch sử của áo dài Việt Nam, áo dài Huế có vị trí hết sức quan trọng, không chỉ trong sinh hoạt hàng ngày của người dân mà còn là trang phục của các giai tầng xã hội trong triều đình phong kiến. Áo dài Huế không chỉ là trang phục mà còn ví như tâm hồn người phụ nữ Huế. Với hơn 130 hình ảnh tư liệu, hiện vật liên quan đến áo dài và vẻ đẹp áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, triển lãm gồm có 3 chủ đề: Lịch sử, nguồn gốc Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử; Áo dài phụ nữ Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh; Áo dài Việt Nam – niềm tự hào của dân tộc.

Thông qua triển lãm, là dịp tôn vinh những chiếc áo dài, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Triển làm diễn ra từ ngày 27/4 đến 20/5/2017,  tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế
tuyengiao.vn
 Bản in]

Tài trợ - Hợp tác

Tham quan

Thời gian mở cửa
Thứ ba - Chủ nhật:
- Sáng 7:30 - 11-00
- Chiều: 13h30 - 17h

Hợp tác