HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2024
Cập nhật:10/01/2024 10:44:09 SA
Vào sáng ngày 10/01/2024, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024. Đến dự Hội nghị, có sự hiện diện của đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở VH&TT; đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở VH&TT; PGS.TS Đỗ Bang - Phó chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; đồng chí Phan Tiến Dũng - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Văn hoá và Thể thao; đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp và viên chức, người lao động hiện đang công tác tại Bảo tàng.

Báo cáo kết quả hoạt động của Bảo tàng trong năm 2023, đồng chí Nguyễn Đức Lộc - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong năm vừa qua, tập thể Bảo tàng đã không ngừng nỗ lực, phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, tập trung triển khai có hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trưng bày, chương trình giáo dục, truyền thông, công tác lập hồ sơ di tích, kiểm kê bảo quản...” Nhiều chương trình, hoạt động của Bảo tàng được công chúng đón nhận, tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở VH&TT: “Năm 2023 là một năm rất nhiều khó khăn nhưng Bảo tàng Lịch sử đã làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn, mở rộng quan hệ hợp tác với các bảo tàng trong và ngoài công lập, chủ trì và phối hợp triển khai một số dự án tu bổ di tích, khai quật khảo cổ học, triển lãm tư liệu, hiện vật... hiệu quả. Trong năm 2024, Bảo tàng Lịch sử cần phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt qua nhiều thử thách, khó khăn khi phải chuyển đến trụ sở làm việc mới (số 268, đường Điện Biên Phủ, thành phố Huế) trong thời gian sắp tới, đồng thời phải làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần cùng cả tỉnh tạo nên một hình ảnh Thừa Thiên Huế năng động, sáng tạo, một trung tâm văn hóa của cả nước…”

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2023, Bảo tàng Lịch sử tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm; kỷ cương kỷ luật hành chính, tăng cường đoàn kết, tổ chức thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác chuyên môn được giao; phấn đấu thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành Văn hóa và Thể thao trong năm 2024.

Bảo tàng Lịch sử