Triển lãm chuyên đề “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam”; và Hội thi Rung chuông vàng“Em yêu lịch sử” tại trường THCS Phan Thế Phương
Cập nhật:11/04/2024 4:17:04 CH
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 30/4/1975, cuộc Tổng tiến công - nổi dậy mùa Xuân 1975 màđỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử của quân và dân ta đã giành thắng lợi vẻ vang. Đây là chiến công hiển hách nhất trong lịch sử đấu tranh giành Độc lập - Tự do của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, đưa đất nước ta bước sang một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên Độc lập - Thống nhất và Chủ nghĩa xã hội.

Để có thắng lợi lịch sử ấy, để có non sông gấm vóc thống nhất, tươi đẹp hôm nay, chúng ta mãi ghi ơn và không bao giờ quên hàng triệu chiến sĩ, đồng bào, những con người ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập và thống nhất đất nước; ghi ơn tình đoàn kết, sự giúp đỡ ủng hộ của bè bạn quốc tế và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Trong không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng  miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); sáng ngày 11/4/2024, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với trường THCS Phan Thế Phương, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền tổ chức các hoạt động tuyên truyền và tìm hiểu về lịch sử cho các em học sinh.

Nội dung gồm có 2 phần:

1.Triển lãm chuyên đề “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam”với hơn 100 hình ảnh và tư liệu, hiện vật tiêu biểu về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh- Thanh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng của Quân đội và người con ưu tú của dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Quảng Điền thân yêu nói riêng.

2. Hội thi Rung chuông vàng, chủ đề “Em yêu lịch sử”nhằmtạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần củng cố và bổ sung thêm những kiến thức về lịch sử cũng như kỹ năng giao tiếp, giao lưu học hỏi cho các em học sinh.

Thông qua các hoạt động này nhằm hướng cho các em học sinh tiếp cận với môn lịch sử qua những hình ảnh, tư liệu trực quan sinh động và cũng là cách bồi đắp tình yêu với môn lịch sử, tình yêu quê hương đất nước cho các em học sinh như lời Bác Hồ từng căn dặn: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.Từ đó giúp các em càng thêm tự hào về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc và ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với truyền thống yêu nước, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của bao thế hệ đi trước.

Lê Thị Minh Tân
Bảo tàng Lịch sử