HOẠT ĐỘNG TÌM HIỂU, KHÁM PHÁ DI SẢN CỦA THANH THIẾU NHI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TẠI KHU CHỨNG TÍCH LAO THỪA PHỦ VÀ BẢO TÀNG LỊCH SỬ
Cập nhật:22/03/2021 4:13:38 CH
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); 46 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2021); Sáng ngày 20/3/2021, Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hoạt động tìm hiểu, khám phá tại Khu chứng tích Lao Thừa Phủ và Bảo tàng Lịch sử với chủ đề “Em yêu lịch sử quê hương”. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi hành trình Thanh thiếu nhi với di sản năm 2021.
Đoàn viên thanh niên, Thanh thiếu nhi tỉnh đến tham quan Khu chứng tích lao Thừa Phủ

Đến tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Bảo tàng và đặc biệt là 50 em thanh thiếu nhi ưu tú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với chủ đề “Em yêu lịch sử quê hương”,các em thanh thiếu nhi đã được  tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm tại Khu chứng tích lao Thừa Phủ và các phần trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế; Qua đó các em đã tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức lịch sử bổ ích về truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân tỉnh nhà.

Khép lại hành trình chuyến tham quan, khám phá di sản, các em đã được cùng nhau thử sức với trò chơi như cờ caro, hỏi đáp về kiến thức lịch sử với những câu hỏi đầy thú vị. Đây được xem là sân chơi lành mạnh, có nhiều kiến thức bổ íchvề môn lịch sử; Đồng thời, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí trên tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết giữa thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó đẩy mạnh công tác giáo dục các em học sinh có ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa; truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Nêu cao ý thức tự lực, tự cường, tinh thần vươn lên trong học tập, lao động, góp sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ mới.

Dương Vĩnh Hậu